Ứng dụng - Quản trị

Hết năm 2019, bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử tại doanh nghiệp Hà Nội

15:32:1729/10/2019

Công ty đang sử dụng hóa đơn giấy, sắp tới áp dụng hóa đơn điện tử thì có sử dụng hóa đơn giấy được nữa không? Vô vàn các câu hỏi đặt ra tại các doanh nghiệp. 

Cục Thuế Hà Nội đặt mục tiêu hết năm 2019 sẽ có 95% doanh nghiệp trên địa bàn sử dụng hóa đơn điện tử.

Theo quy định tại Nghị định 119/2018/NĐ-CP ngày 12/9/2018 quy định về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, việc mở rộng áp dụng hóa đơn điện tử cơ bản hoàn thành trong năm 2019 ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố lớn. Quy định này là một trong các nhiệm vụ trọng tâm chủ yếu năm 2019 đã được Chính phủ chỉ đạo tại Nghị quyết số: 01/NQ-CP ngày 01/01/2019 về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019.

Theo Cục Thuế Hà Nội, nhằm đẩy mạnh mở rộng áp dụng hóa đơn điện tử, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm trong công tác quản lý thu theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính, UBND TP Hà Nội, đảm bảo việc áp dụng hóa đơn điện tử trên địa bàn TP Hà Nội đồng bộ, hiệu quả, thống nhất, mục tiêu hướng đến của đơn vị là đến ngày 31/12/2019 đạt 95% doanh nghiệp đang quản lý áp dụng hóa đơn điện tử.

Lãnh đạo Cục Thuế Hà Nội đề nghị toàn thể cán bộ công chức chủ động nghiên cứu, nắm bắt các nội dung về kế hoạch, lộ trình triển khai hóa đơn điện tử trong quý IV/2019 tại Cục Thuế TP Hà Nội.

Cục Thuế Hà Nội cũng yêu cầu cán bộ công chức thuộc các Phòng Thanh tra kiểm tra, Đội kiểm tra, Đội tuyên truyền các Chi cục Thuế tích cực tuyên truyền, vận động, đôn đốc, khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp thuộc đối tượng triển khai sớm áp dụng hóa đơn điện tử ngay trong quý 4 năm 2019.

Hóa đơn điện tử Ainvoice

Hóa đơn điện tử A-invoice, hiệu quả, tiết kiệm, nhanh chóng.

Việc áp dụng hóa đơn điện tử giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp và cho toàn xã hội; giúp Cơ quan thuế xây dựng cơ sở dữ liệu về hóa đơn. Cơ quan thuế và các cơ quan khác của nhà nước không tốn nhiều chi phí, thời gian đối chiếu hóa đơn như hiện nay từ đó góp phần ngăn chặn kịp thời hóa đơn của các doanh nghiệp bỏ trốn, mất tích; ngăn chặn tình trạng gian lận thuế, trốn thuế, đảm bảo hoàn hành mục tiêu trong công tác quản lý thuế là thu đúng, thu đủ, thu kịp thời vào ngân sách nhà nước và tạo được sự đồng thuận cao trong cộng đồng doanh nghiệp, người nộp thuế.

Số tổng đài mới của AsiaSoftHCM: 1900 63 66 89