Hà Nội: 1900 636 585

TP Hồ Chí Minh: 0909.605.913

Đà Nẵng: 0935.072.299

17 May, 2018

10 Cách để sử dụng BI (BUSINESS INTELLIGENCE) trong doanh nghiệp của bạn

Business Intelligence, hay BI, đóng vai trò là chìa khóa chính trong chiến lược của tổ chức và được sử dụng cho nhiều mục đích, bao gồm quá trình đo lường, thể hiện tới mục đích của doanh nghiệp, sử dụng để phân tích, báo cáo và chia sẻ dực liệu và xác định insight khách hàng.

Business Intelligence, hay BI, đóng vai trò là chìa khóa chính trong chiến lược của tổ chức và được sử dụng cho nhiều mục đích, bao gồm quá trình đo lường, thể hiện tới mục đích của doanh nghiệp, sử dụng để phân tích, báo cáo và chia sẻ dữ liệu và xác định insight khách hàng.

BI liên quan tới việc sử dụng kỹ thuật máy tính để xác nhận, phát hiện và phân tích dữ liệu của doanh nghiệp để chứng minh không chỉ thời điểm hiện tại mà còn là các dữ liệu trong quá khứ và dự đoán tương lai. Nó có khả năng tạo giúp người ra quyết định có thể truy cập, phân tích và hiểu được các thông tin doanh nghiệp và rồi họ có thể định hướng được các hoạt động mà doanh nghiệp đang hướng tới.

Để hiểu và sử dụng BI- thứ mà có thể truyền tải dữ liệu thô của doanh nghiệp thành thông tin hữu ích để gia tăng lợi nhuận – bạn cần công cụ BI thích hợp. Nếu trước đây bạn từng nghĩ rằng BI không cần thiết để mở rộng, thì giờ đây là thời điểm để cân nhắc lại. Với khối lượng dữ liệu ngày nay, bạn có thể mất đi các cơ hội nếu không có phần mềm này. Về cơ bản, bạn đang đặt thành công của công ty bạn trên một đường thẳng mỏng manh.

Nếu bạn muốn có nhiều bằng chứng hơn thì đây sẽ là 10 điều mà BI có thể giải quyết được cho tổ chức của bạn.

CUNG CẤP THÔNG TIN DOANH NGHIỆP NHANH CHÓNG VÀ HIỆU QUẢ

Nhiều quyết định của doanh nghiệp dựa trên các điểm mấu chốt, và để chắc chắn quyết định đó là đúng, bạn cần thông tin hữu ích. Thông tin ở đây không chỉ là các con số trên bảng dữ liệu, mà các con số này phải có ý nghĩa cho doanh nghiệp của bạn. Sử dụng phần mềm BI cho bạn những thông chỉ qua một cú click chuột và rồi bạn sẽ giành được nhiều lợi thế cạnh tranh hơn.

GỢI Ý CÁC CHỈ SỐ HIỆU SUẤT PHÙ HỢP VỚI CHIẾN DỊCH CỦA CÔNG TY BẠN

Khi các công ty tập trung thực hiện các nhiệm phụ không thực sự phù hợp với chiến lược đề ra, điều này dẫn tới việc lãng phí về thời gian và tiền bạc. Để tránh điều này, bạn cần đưa ra các chỉ số đo lường mà có thể giúp bạn theo đúng chiến lược để ra. Các công cụ BI có thể giúp bạn trong việc này bằng cách cung cấp các chỉ số mà bạn có thể tập trung đó để cải thiện hiệu suất mà nó thực sự quan trọng.

CHO PHÉP NHÂN VIÊN TRUY CẬP VÀO DỮ LIỆU

Các giải pháp BI cho phép nhân viên thông báo, các quyết định theo hướng dữ liệu cho phép nhân viên quyền truy cập vào dữ liệu thời gian thực có liên quan. Điều này cho phép doanh nghiệp có thể truy cập thông tin lớn nhất ở mọi cấp độ và cho phép nhân viên có thể phát triển bản thân chuyên nghiệp hơn. Một bộ phận nhân viên được trao quyền sẽ giúp doanh nghiệp có thể cạnh tranh tốt hơn trên thị trường.

TIẾT KIỆM THỜI GIAN ĐỂ TRUY CẬP DỮ LIỆU VÀ LÀM BÁO CÁO

Nhập dữ liệu thủ công thường gây ra lỗi, thậm chí khi copy và paste sang dữ liệu khác. Không những vậy, nó còn tốn nhiều thời gian để hoàn thành. Bằng cách sử dụng tốt hệ thống BI, bạn có thể bỏ thời gian truy cập và giảm thiểu phần lớn thời gian để tính toán hiệu suất. Các công cụ BI cho phép báo cáo nhanh và hiển thị dữ liệu nơi mà bạn có thể nhìn thấy tất cả các thông tin bạn cần tại một chỗ. Tiết kiệm thời gian để báo cáo, bạn có thể nhìn thấy cách doanh nghiệp bạn làm việc và tạo ra các quyết định có ích một cách nhanh chóng.

TÌM KIẾM ĐƯỢC NHIỀU INSIGHT KHÁCH HÀNG HƠN

Tìm được điều mà khách hàng cần là điều mà doanh nghiệp hướng tới. Tại sao nó lại quan trọng khi mà bạn có khả năng phát hiện ra các hành vi khách hàng. Nếu không có công cụ BI, điều này thực sự khó khăn để biết những điều khách hàng thực sự muốn mà không cần tốn nhiều thời gian để phân tích các dữ liệu trong quá khứ. Phần mềm BI cho phép bạn nhận diện được điều khách hàng nên được ưu tiên để có thể tăng sự hài lòng khách hàng và cải thiện thương hiệu trên thị trường.

CHỈ RA THÔNG TIN QUAN TRỌNG CHO BỘ PHẬN BÁN HÀNG

Một trong những chức năng quan trọng của ứng dụng BI là giải đáp thông tin Sales, đặc biệt khi bạn làm việc với nhiều đối tác bán hàng. Với BI, đội bạn có thể biết điều gì đối tác bạn làm tốt và điều gì cần cải thiện hơn.

XÁC ĐỊNH NƠI MÀ BẠN CÓ THỂ LOẠI BỎ CHI PHÍ

Phần mềm BI cho phép bạn nhìn thấy những điểm mà doanh nghiệp bạn có thể tiết kiệm chi phí, như là quảng cáo. Có thể là dư thừa với quảng cáo, chuyển đổi để thêm chi phí không chỉ về mặt chi tiêu mà còn là duy trì. Một khi bạn biết được nơi nào cần gia tăng năng suất và giảm thiểu chi phí, thì bạn có thể thực hiện hoạt động cần thiết để tiết kiểm chi phí của doanh nghiệp.

GIA TĂNG NĂNG SUẤT LÀM VIỆC CỦA NHÂN VIÊN

Với các công cụ BI, bạn có thể điều hành các nhiệm vụ, đầu ra và xem xét hiệu suất làm việc của đội mình. Bạn có khả năng xác dụng những việc cần phải làm và các cơ hội tiềm năng có thể giành được, chính điều này giúp  tăng hiệu suất làm việc.

CƠ HỘI CÓ ĐƯỢC MẠNG XÃ HỘI THÔNG MINH

Các tổ chức sử dụng mạng truyền thông xã hội để kết nối khách hàng hiện tại và tiềm năng. Bạn có thể sử dụng phần mềm Bi để có được nhiều insight về hành vi khách hàng và có thể xác định được các lợi nhuận từ việc mở rộng khách hàng của mình.

BẢO VỆ DOANH NGHIỆP CỦA BẠN TỪ CÁC MỐI ĐE DỌA ONLINE

Tấn công online và nhiều phần mềm độc hại cho dữ liệu là những mối đe dọa trực tuyến phổ biến thường thấy ở các doanh nghiệp, do đó các doanh nghiệp cần chú trọng đầu tư vào các giải pháp BI để tăng sức bảo mật. Phần mềm Bi cóc các tính năng bảo mật được thiết kế để giúp bảo vệ tổ chức của doanh nghiệp khỏi tin tặc và các cuộc tấn công nguy hiểm khác.

Các tổ chức lớn và nhỏ có thể thu được các lợi ích từ BI- từ ngân sách cho tới quan hệ khách hàng. Với việc sử dụng phần mềm BI, bạn có thể thu được những điều tuyệt vời cho doanh nghiệp của mình.

Tin Tức Khác

02 April, 2021

Checklist các công cụ chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Trong bối cảnh hiện nay, tầm quan trọng của…

02 April, 2021

Hệ thống ERP là gì? Khi nào doanh nghiệp cần ứng dụng ERP1

Xu hướng ứng dụng ERP (phần mềm Hoạch định nguồn lực…

14 May, 2020

Lợi ích của hệ thống Phần mềm quản lý doanh nghiệp – ERP cho doanh nghiệp

ERP là viết tắt của cụm từ Enterprise Resource…

12 February, 2020

Trường hợp nào thì kê khai thuế theo tháng/theo quý

Theo quy định tại điều 15 Thông tư số…

16 December, 2019

Khuyến cáo về việc triển khai Hóa đơn điện tử

Thông tin mới nhất về việc áp dụng triển…

29 October, 2019

Hết năm 2019, bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử tại doanh nghiệp Hà Nội

Công ty đang sử dụng hóa đơn giấy, sắp…

24 September, 2019

Xuất hóa đơn vào ngày nghỉ thì có hợp lệ?

hiều người mặc định chủ nhật hoặc ngày lễ…

17 July, 2019

Tiền nghỉ mát, du lịch có phải nộp thuế TNCN không?

Tiền nghỉ mát, du lịch có phải nộp thuế…

26 February, 2019

Chi phí loại trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp

Chi phí loại trừ khi tính thuế thu nhập…