Hà Nội: 1900 636 585

TP Hồ Chí Minh: 1900 63 66 89

Đà Nẵng: 023 6222 9308

04 May, 2022

Khám phá lợi ích NetSuite ERP mang lại cho ngành bán lẻ

Dưới những tác động liên tục của toàn cầu hóa, thị trường bán lẻ ở Việt Nam đang ngày càng phát triển nhưng đi cùng với đó là sự cạnh tranh gay gắt giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Làm thế nào để doanh nghiệp có thể vượt qua khó khăn và trở thành đơn vị dẫn đầu? NetSuite ERP là giải pháp giúp doanh nghiệp bán lẻ cải tiến, phát triển cách thức làm việc bên trong nội bộ công ty cũng như tăng hiệu quả tương tác với khách hàng, nhà cung cấp.

  1. Những thách thức mà ngành bán lẻ đang gặp phải

Ngày nay, ngành bán lẻ là ngành có mức độ cạnh tranh khốc liệt bậc nhất trên thị trường Việt Nam. Bởi đây là lĩnh vực phụ thuộc rất lớn vào thói quen cũng như sức mua của người dùng. Do vậy, trong môi trường kinh doanh hiện nay, các doanh nghiệp bán lẻ đang phải đối mặt với 2 thách thức, đó là: sự cạnh tranh và áp lực điều chỉnh.

Trong thời gian gần đây, hoạt động bán lẻ chịu nhiều biến đổi liên tục do thói quen của người tiêu dùng thay đổi đồng thời khách hàng ngày nay cũng có nhiều sự lựa chọn hơn. Để có được lợi thế cạnh tranh, các doanh nghiệp bán lẻ phải hiểu được nhu cầu của khách hàng và đưa ra những phản hồi phù hợp. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp phải có cách tiếp cận chủ động với khách hàng trước các đối thủ cạnh tranh. Với sự cạnh tranh ngày càng quyết liệt, nhà bán lẻ nào tối ưu hóa dữ liệu khách hàng cũng như dự đoán hành vi của người tiêu dùng sẽ là những doanh nghiệp nắm được lợi thế cao nhất trên chặng đua của ngành bán lẻ.

Bên cạnh đó, đối với áp lực điều chỉnh, doanh nghiệp cũng cần nắm bắt được hoạt động theo thời gian thực để ban lãnh đạo đưa ra các chiến lược phù hợp với từng giai đoạn. Thế nhưng để làm điều này thực sự rất khó. Do vậy, việc trang bị cho doanh nghiệp một giải pháp công nghệ, mà ở đây là phần mềm Netsuite ERP đã trở thành yếu tố quyết định để một doanh nghiệp bán lẻ có thể phát triển và cạnh tranh với các doanh nghiệp khác trên thị trường.

  1. Những lợi ích Netsuite ERP mang lại cho ngành bán lẻ

Oracle NetSuite là công ty hàng đầu thế giới về giải pháp Cloud ERP, phục vụ hơn 24.000 khách hàng doanh nghiệp tại 203 quốc gia và vùng lãnh thổ. NetSuite bao gồm bộ giải pháp được xây dựng theo đặc thù từng doanh nghiệp, giúp đồng bộ dữ liệu từ nhiều nguồn thông tin vào một hệ thống duy nhất phục vụ nhu cầu riêng lẻ và đa dạng của từng phòng ban khác nhau như: Nhân sự, Tài chính, Mua hàng, Kho vận, Bán hàng, Marketing,…

NetSuite ERP vận hành hoàn toàn trên nền tảng điện toán đám mây, đảm bảo khả năng mở rộng linh hoạt và kết nối với các hệ thống khác thông qua giao thức APIs,… Theo đó, doanh nghiệp không cần vận hành thiết bị phần cứng như máy chủ, thiết bị lưu trữ dữ liệu hay lập trình thêm tính năng, từ đó tiết kiệm từ 40% đến hơn 60% chi phí khi thực hiện triển khai dự án ERP. Sử dụng hiệu quả cơ sở dữ liệu đồng bộ trên hệ thống NetSuite ERP là chìa khóa để doanh nghiệp tối ưu hoá vận hành, thúc đẩy tăng trưởng và nâng cao năng lực cạnh tranh.

  • Tối ưu quy trình vận hành trong doanh nghiệp

Lợi thế của NetSuite nằm ở sự tích hợp đa tính năng, từ việc tích hợp CRM, E- Commerce cho đến quản lý bán hàng, mua hàng, tài chính kế toán… Tất cả đều có trong Netsuite. Phần mềm này cho phép các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian đồng thời tối ưu quy trình làm việc giúp cải thiện năng suất kinh doanh.

NetSuite ERP chuẩn hóa các quy trình làm việc để khách hàng có thể quản lý và thực hiện công việc một cách nhất quán. Hơn nữa, các thông tin sẽ liên tục được cập nhật một cách chính xác từ bán hàng, doanh số cho đến lợi nhuận. Ngoài ra, báo cáo và phân tích tài chính trực quan sẽ thay thế các báo cáo excel thủ công. Đồng thời việc tối ưu hóa quy trình làm việc còn giúp công ty chủ động trong việc quản lý khách hàng, phát hiện sớm các vấn đề và khắc phục nhanh chóng.

  • Hiển thị và báo cáo về tất cả hoạt động của doanh nghiệp theo thời gian thực

NetSuite ERP cung cấp các báo cáo dạng dashboard theo thời gian thực, giúp doanh nghiệp có cái nhìn đa chiều từ nhiều nguồn dữ liệu. Những dữ liệu này luôn được cập nhật thường xuyên, bên cạnh đó có thể truy cập từ mọi nơi, mọi lúc. Đồng thời, với khả năng truy cập dữ liệu từ bất kỳ thiết bị di động có kết nối internet giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định kịp thời và tốt nhất.

Bạn có thể truy cập các dữ liệu như doanh số bán hàng, đơn đặt hàng, các khoản phải thu, mặt hàng cần giao,… Do vậy, hoạt động kinh doanh của bạn sẽ trở nên thuận tiện hơn, nâng cao lợi thế cạnh tranh của bạn so với các doanh nghiệp khác.

  • Khả năng nâng cấp hệ thống khi doanh nghiệp mở rộng quy mô

Phần mềm được thiết kế mở do đó có thể tích hợp thêm các hệ thống khác hoặc nâng cấp các chức năng mới để đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp khi mở rộng quy mô. Ngoài ra, giải pháp NetSuite cho phép các doanh nghiệp bán lẻ tăng tốc thâm nhập vào các thị trường mới, nhanh chóng thêm các dòng sản phẩm mới và dễ dàng tương tác với khách hàng trên đa kênh.

  • Giảm chi phí quản lý và điều hành doanh nghiệp

Chi phí hoạt động là một trong những vấn đề sống còn của mọi doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bằng cách thống nhất các luồng dữ liệu, hạn chế tối đa các đầu việc thủ công, phân công công việc hợp lý, kiểm soát hiệu quả năng suất làm việc của nhân viên, từ đó có thể cắt giảm tối đa chi phí hoạt động để có vốn đầu tư cho những thương vụ lớn hơn trong tương lai.

Bên cạnh đó, NetSuite ERP được vận hành dựa trên nền tảng đám mây. Chính vì vậy, doanh nghiệp của bạn sẽ không cần phải chi trả quá nhiều cho đội ngũ IT hay cơ sở hạ tầng phần cứng. Thay vào đó, doanh nghiệp của bạn chỉ cần tập trung việc triển khai hệ thống kinh doanh và duy trì hoạt động.

Hệ thống Netsuite với nhiều tính năng phong phú cung cấp giá cả phải chăng và triển khai một cách nhanh chóng. Ngoài ra, NetSuite còn cung cấp các giải pháp có thể tùy biến theo nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp.

  • Nâng cao trải nghiệm khách hàng, tăng doanh thu

Nâng cao trải nghiệm khách hàng là mục tiêu quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp bán lẻ nào. Tại sao doanh nghiệp phải luôn phân tích hành vi của người tiêu dùng để đưa ra chiến lược tiếp thị và bán hàng? Đó là do nhu cầu và xu hướng tiêu dùng của khách hàng luôn thay đổi. Do đó, trải nghiệm mua sắm của khách hàng cũng thay đổi theo từng năm. Doanh nghiệp không thể mong đợi mọi thế hệ khách hàng đều có những kiểu mua sắm như nhau. Oracle NetSuite ERP là một giải pháp kết nối các kênh bán hàng khác nhau trên một nền tảng duy nhất. Doanh nghiệp có thể tiến hành các hoạt động tiếp thị và bán hàng theo các nhóm khách hàng để đạt hiệu quả cao. Giải pháp này đồng bộ tất cả dữ liệu của doanh nghiệp lại với nhau giúp đưa ra các quyết định nhanh chóng và chính xác.

  • Nâng cao hiệu suất kinh doanh

Với tính năng tự động hóa, Netsuite giảm tối đa sự rủi ro đến từ sự can thiệp của con người khi nhập liệu với một loạt hóa đơn và báo cáo mỗi ngày. Đồng thời, Netsuite ERP còn giúp tăng hiệu quả trong kinh doanh bằng cách cắt giảm chi phí hoạt động và nâng cao hiệu quả trong quá trình làm việc của con người trên hệ thống.

  1. Tại sao doanh nghiệp ngành bán lẻ nên bắt đầu chuyển đổi số với NetSuite

Chuyển đổi số đang là xu hướng tất yếu với doanh nghiệp trong thời kỳ công nghệ 4.0. Việc chuyển đổi số giúp nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường. Và Netsuite ERP chính là công cụ quan trọng để đạt được mục tiêu này.

NetSuite ERP là giải pháp quản trị toàn diện được nhiều doanh nghiệp bán lẻ hàng đầu Việt Nam và trên thế giới tin tưởng lựa chọn là công cụ giúp chuyển đổi số thành công. NetSuite cung cấp một nền tảng tích hợp với hệ thống CRM và thương mại điện tử giúp tự động hóa các chức năng chính, thống nhất dữ liệu và giảm tối đa rủi ro đến từ sự can thiệp của con người.

Đồng thời, Netsuite ERP là nền tảng đảm bảo cho sự thành công của quá trình chuyển đổi số trong doanh nghiệp. Nhờ những tính năng và lợi ích vượt trội mà phần mềm có thể giúp doanh nghiệp số hóa, tối ưu hóa quy trình kinh doanh. Từ đó, mọi hoạt động được kết nối, mang lại cái nhìn tổng quan và xuyên suốt hơn.

Nhờ NetSuite ERP mà rất nhiều doanh nghiệp đã chuyển đổi số thành công. Với nguồn lực công nghệ thiết yếu từ NetSuite ERP, doanh nghiệp có thể cải thiện mô hình kinh doanh và quy trình nội bộ của mình, nâng cao hiệu suất kinh doanh và đủ năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Tin Tức Khác

10 July, 2024

Những thống kê quan trọng về giải pháp ERP – Giải pháp Hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp

Tại nhiều nước trên Thế giới, hầu hết các…

08 July, 2024

Data Warehouse là gì? Sự phát triển của giải pháp này trong tương lai

Trong môi trường kinh doanh cạnh tranh ngày nay,…

02 July, 2024

Quy mô thị trường là gì? Các bước chuẩn để xác định quy mô thị trường

Quy mô thị trường (market size) giúp doanh nghiệp có…

20 June, 2024

Quản lý kho bằng mã vạch & Những lợi ích khi ứng dụng thực tế

Mã vạch là một dạng mã hóa thông tin…

13 June, 2024

5 Xu hướng CRM 2024 Doanh Nghiệp không thể bỏ qua!

Năm 2024, các xu hướng CRM sẽ tập trung vào việc…

13 May, 2024

Kỹ thuật quản lý hàng tồn kho hiệu quả năm 2024

Bối cảnh thị trường kinh doanh hiện tại yêu…

09 May, 2024

3 Mô hình quản trị giúp điều hành và phát triển doanh nghiệp hiệu quả nhất

Doanh nghiệp được quản trị, định vị tốt như…

01 April, 2024

Hoạch định chiến lược & Quy trình 5 bước tối ưu cho Doanh nghiệp SMEs

Trong mọi lĩnh vực kinh doanh, việc hoạch định chiến…