Hà Nội: 1900 636 585

TP Hồ Chí Minh: 0909.605.913

Đà Nẵng: 0935.072.299

28 July, 2022

LỢI ÍCH KHI ÁP DỤNG CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG KINH DOANH

Không phải ngẫu nhiên các doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số. Bởi những giá trị và lợi ích mà chuyển đổi số đem lại cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp là vô cùng to lớn.

Thu thập, xử lý, phân tích nâng cao dữ liệu

Chuyển đổi số tạo ra một hệ thống giúp thu thập, phân tích dữ liệu hiệu quả. Kết hợp với dữ liệu đã thu thập được nhằm mang lại thông tin hữu ích cho sản xuất, kinh doanh, tạo nên mạng lưới thông tin có tính đồng nhất giữa các phòng ban của mỗi doanh nghiệp.

Đặc biệt, tất cả thông tin về quy trình khách hàng, sản xuất, kinh doanh… đều đã được số hóa trên một hệ thống, liên kết và đồng nhất với nhau. Từ đó giúp chủ doanh nghiệp dễ dàng nắm bắt được hoạt động kinh doanh và ra quyết định dễ dàng.

Khai thác tối đa, hiệu quả thông tin khách hàng

Lợi thế cạnh tranh trong kỷ nguyên chuyển đổi số nằm ở dữ liệu và thông tin khách hàng. Triển khai chuyển đổi số sẽ giúp doanh nghiệp khai thác thông tin khách hàng một cách hiệu quả nhất.

Với tập dữ liệu lớn cùng nguồn thông tin khách hàng đầy đủ sẽ giúp doanh nghiệp triển khai các chương trình chăm sóc khách hàng chất lượng, uy tín. Nhờ vậy, thu hút thêm nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Tạo cho khách hàng một trải nghiệm tuyệt vời

Nâng cao trải nghiệm khách hàng chính là mục tiêu mà nhiều doanh nghiệp hướng đến. Doanh nghiệp nào tạo cho khách hàng một trải nghiệm chất lượng, doanh nghiệp đó sẽ giữ chân được khách hàng. Khi ứng dụng công nghệ số vào hoạt động kinh doanh hệ thống chăm sóc, tương tác và phản hồi khách hàng sẽ thực thi nhanh chóng từ đó giúp trải nghiệm khách hàng được nâng cao.

Tối ưu lợi nhuận kinh doanh của doanh nghiệp

Chuyển đổi số thành công sẽ giúp doanh nghiệp có mức tăng trưởng lớn trong mọi hoạt động kinh doanh.
Theo số liệu trung tâm nghiên cứu SAP – Đại học Oxford, 85% doanh nghiệp tăng thị phần sau khi chuyển đổi số, và 56% CEO nói rằng mức tăng doanh thu hàng năm là nhờ vào quá trình chuyển đổi số thành công (theo báo cáo của Forbes)

Tăng tính nhạy bén cho doanh nghiệp

Đại dịch Covid bùng nổ khiến cho nhiều doanh nghiệp đứng trước vô vàn thử thách to lớn. Nhiều doanh nghiệp do không thích ứng kịp với tình hình thực tế đã dẫn tới tình trạng phá sản, đóng cửa. Trong khi đó, rất nhiều doanh nghiệp nhạy bén với công nghệ đã kịp thời rẽ sang hướng đi mới, chuyển phương thức làm việc cũ sang làm việc online, hình thức kinh doanh trực tuyến dẫn tới kết quả khả quan không ngờ.

Giúp doanh nghiệp tăng năng suất

Chuyển đổi số chính là cung cấp các giải pháp nhằm tích hợp các công nghệ phù hợp với nhau để có thể hoạt động đồng nhất. Bên cạnh đó, công nghệ số sẽ tự động hóa các thao tác thủ công, đồng thời tích hợp cơ sở dữ liệu tối ưu hóa các công việc, tăng năng suất lao động, qua đó đảm bảo tính bảo mật cao cho các dữ liệu.

Với những lợi ích to lớn chuyển đổi số mang lại, dù muốn dù không các doanh nghiệp phải nhanh chóng triển khai, thực thi chuyển đổi số. Vì trong kỷ nguyên chuyển đổi số, không tiến lên chính là sự tụt hậu (Theo Bộ TT&TT)

Tin Tức Khác

08 August, 2022

Cách xây dựng KPI cho nhân viên kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay

Bộ phận kinh doanh đóng vai trò chủ chốt…

29 July, 2022

TOP 3 CÔNG TY THÀNH CÔNG TOÀN CẦU NHỜ ÁP DỤNG CHUYỂN ĐỔI SỐ

Chuyển đổi số trong thời đại 4.0 là đòn…

26 July, 2022

Mẫu phân công công việc chuẩn form mới nhất 2022

Phân công công việc luôn là một hoạt động…

20 July, 2022

NÊN SỬ DỤNG HỆ THỐNG ERP TRONG NƯỚC HAY NƯỚC NGOÀI?

Phần mềm ERP viết tắt của Enterprise Resource Planning…

19 July, 2022

7 LƯU Ý KHI LỰA CHỌN PHẦN MỀM CHUYỂN ĐỔI SỐ CHO DOANH NGHIỆP

Hiện nay có rất nhiều đơn vị triển khai…

15 July, 2022

5 LÝ DO THẤT BẠI TRONG CHUYỂN ĐỔI SỐ Ở CÁC DOANH NGHIỆP VIỆT NAM‼️

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới sự thất…

14 July, 2022

Kinh doanh F&B nên đọc: Bí quyết bán hàng trên app giao đồ ăn

App giao đồ ăn như một “siêu thị đồ…

12 July, 2022

Bản đồ chuyển đổi số – Quy trình Chuyển đổi số cho doanh nghiệp SMEs

I./ Bản đồ chuyển đổi số doanh nghiệp là…

11 July, 2022

8 CHIẾN LƯỢC GIÁ PHỔ BIẾN MÀ AI LÀM KINH DOANH CŨNG PHẢI BIẾT

Chiến lược giá (Pricing Strategy) là gì? Chiến lược…