Hà Nội: 1900 636 585

TP Hồ Chí Minh: 0909.605.913

Đà Nẵng: 0935.072.299

29 July, 2022

TOP 3 CÔNG TY THÀNH CÔNG TOÀN CẦU NHỜ ÁP DỤNG CHUYỂN ĐỔI SỐ

Chuyển đổi số trong thời đại 4.0 là đòn bẩy giúp các doanh nghiệp truyền thống phát triển lên một tầm cao mới,  giành lợi thế trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, để đạt được điều này thì trước đó họ phải trải qua nhiều khó khăn, thách thức khác nhau.

Trong đó, không thể không nhắc tới 3 câu chuyện – 3 thương hiệu đã áp dụng chuyển đổi số thành công vào mô hình kinh doanh của mình đó là:

  1. NETFLIX – mô hình chuyển đổi số trong ngành công nghệ và giải trí

Trước đó Netflix chưa được nhiều người biết tới, mãi đến năm 1997, Netflix tạo ra mô hình kinh doanh cho các khách hàng thuê đĩa trả tiền trực tiếp hoặc qua thư từ cùng với đó là bán DVD nhưng không đem lại kết quả.

Đến năm 2017, lúc này internet phát triển, công ty này đã vận dụng công nghệ lưu trữ đám mây trong việc tạo ra một thế giới phim ảnh trực tuyến với hàng triệu bộ phim nổi tiếng của nhiều quốc gia trên khắp thế giới.

Netflix còn tạo ra cả một app riêng giúp người dùng có thể truy cập thông qua các thiết bị công nghệ thông minh có kết nối Internet ở mọi nơi, từ đó tăng trải nghiệm khách hàng trong thế giới giải trí.

Sau khoảng thời gian Netflix áp dụng chuyển đối số, lợi nhuận của công ty cũng tăng mạnh trong nhiều năm liền. Quý I năm 2020, tỷ suất lợi nhuận của công ty tăng 16,6% và tiếp tục lên 22% trong quý II. Đến nay Netflix là một trong những ứng dụng được nhiều người lựa chọn sử dụng để giải trí nhiều nhất trên thế giới.

  1. HASBRO – chuyển đổi số trong ngành công nghiệp đồ chơi

Hasbro nhà sáng tạo đồ chơi khổng lồ trên thế giới với những sản phẩm nổi tiếng đi cùng năm tháng như Monopoly và Play-Doh. Sau khi nhận thấy tiềm năng và lợi ích của CĐS, họ đã quyết định ứng dụng một nền tảng số vào quy trình kinh doanh của mình và đạt tới 5 tỷ đô la năm 2016.

Từ 3 câu chuyện điển hình bên trên, ta rút ra được một điều rằng, nếu muốn DN phát triển và tăng trưởng vượt bậc thì việc nhanh chóng áp dụng chuyển đổi số là lựa chọn sống còn với các doanh nghiệp

  1. ADOBE – chuyển đổi số trong ngành công nghiệp phần mềm

Adobe là công ty chuyên cung cấp các phần mềm hỗ trợ người dùng chỉnh sửa hình ảnh, vector và cả các phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa video. Năm 2008, kinh tế toàn cầu suy thoái nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng nề tới việc kinh doanh của nhiều doanh nghiệp trong đó có Adobe.

Trước tình thế đó, công ty đã quyết định một hướng đi mới trong việc ứng dụng công nghệ lưu trữ đám mây vào quá trình hoạt động của công ty. Nhờ đó Adobe đã chiếm được sự tin tưởng của người dùng toàn cầu với 3 mô hình creative cloud, document cloud và marketing cloud.

Sưu tầm Internet

Tin Tức Khác

08 August, 2022

Cách xây dựng KPI cho nhân viên kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay

Bộ phận kinh doanh đóng vai trò chủ chốt…

28 July, 2022

LỢI ÍCH KHI ÁP DỤNG CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG KINH DOANH

Không phải ngẫu nhiên các doanh nghiệp đẩy nhanh…

26 July, 2022

Mẫu phân công công việc chuẩn form mới nhất 2022

Phân công công việc luôn là một hoạt động…

20 July, 2022

NÊN SỬ DỤNG HỆ THỐNG ERP TRONG NƯỚC HAY NƯỚC NGOÀI?

Phần mềm ERP viết tắt của Enterprise Resource Planning…

19 July, 2022

7 LƯU Ý KHI LỰA CHỌN PHẦN MỀM CHUYỂN ĐỔI SỐ CHO DOANH NGHIỆP

Hiện nay có rất nhiều đơn vị triển khai…

15 July, 2022

5 LÝ DO THẤT BẠI TRONG CHUYỂN ĐỔI SỐ Ở CÁC DOANH NGHIỆP VIỆT NAM‼️

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới sự thất…

14 July, 2022

Kinh doanh F&B nên đọc: Bí quyết bán hàng trên app giao đồ ăn

App giao đồ ăn như một “siêu thị đồ…

12 July, 2022

Bản đồ chuyển đổi số – Quy trình Chuyển đổi số cho doanh nghiệp SMEs

I./ Bản đồ chuyển đổi số doanh nghiệp là…

11 July, 2022

8 CHIẾN LƯỢC GIÁ PHỔ BIẾN MÀ AI LÀM KINH DOANH CŨNG PHẢI BIẾT

Chiến lược giá (Pricing Strategy) là gì? Chiến lược…