Hà Nội: 1900 636 585

TP Hồ Chí Minh: 0909.605.913

Đà Nẵng: 0935.072.299

29 November, 2022

03 CẤP ĐỘ CHUYỂN ĐỔI SỐ DÀNH CHO CÁC DOANH NGHIỆP

Việc nắm bắt những cấp độ chuyển đổi số là bước đầu trong việc định hướng phát triển ở thời đại số hóa hiện nay, giúp các nhà quản lý dễ dàng theo dõi và kiểm soát sự tăng trưởng của doanh nghiệp.

2022 là năm đánh dấu rất nhiều điểm đổi mới về chủ trương, chính sách Chuyển đổi số dành cho các doanh nghiệp. Tại phiên họp thứ ba của Ủy ban Quốc gia về Chuyển đổi số trong năm nay, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính – Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chuyển đổi số đã nhấn mạnh: “Chuyển đổi số là chủ trương, định hướng lớn của Đảng và Nhà nước, là công việc phải thường xuyên, liên tục theo dõi, đánh giá, đôn đốc, chỉ đạo sát sao và quyết liệt triển khai.”

Với những chủ trương của nhà nước thúc đẩy các doanh nghiệp mạnh dạn thay đổi để hội nhập và phát triển thì doanh nghiệp bạn đang đứng ở đâu hành trình chuyển đổi số? 03 cấp độ chuyển đổi số dành cho các doanh nghiệp sẽ hỗ trợ các nhà quản trị từng bước xây dựng chiến lược chuyển đổi số thành công:

 1. Digitization

Digitization – Số hóa là cấp độ bắt đầu cho các thay đổi những nguồn lực, tài nguyên từ vật lý sang dạng kỹ thuật số. Giải thích cụ thể về mặt kỹ thuật của cấp độ này là sự thể hiện những tín hiệu, âm thanh, hình ảnh và đối tượng bằng cách tạo ra một chuỗi số, được biểu thị dưới dạng giá trị rời rạc và được biểu thị bằng số nhị phân (dưới dạng số 1 và số 0).

 1. Digitalization

Digitalization là cấp độ doanh nghiệp sử dụng các công nghệ và thông tin kỹ thuật số để chuyển đổi các hoạt động của tổ chức, ở giai đoạn này những quy trình tự động hóa đã được áp dụng phổ biến trong doanh nghiệp như thanh toán điện tử, tự động hóa văn phòng, văn phòng không giấy, các ứng dụng web, dịch vụ đám mây, blockchain,… để hỗ trợ tối ưu hiệu quả quản trị hay đạt được những mục tiêu chung đã được đề ra.

 1. Digital transformation

Cấp độ này dẫn đến cơ hội chuyển đổi (transform) và thay đổi mô hình kinh doanh hiện tại của doanh nghiệp hay những mô hình khác như: mô hình tổ chức, mô hình tiêu dùng, cơ cấu kinh tế xã hội,… cũng như một loạt các thay đổi và phối hợp về văn hóa, lực lượng lao động và công nghệ để định hướng chiến lược và đề xuất giá trị cho doanh nghiệp.

Việc chuyển đổi số đang là vấn đề được không chỉ các doanh nghiệp mà còn là cả xã hội quan tâm, vậy nên việc nắm bắt những cấp độ chuyển đổi số là rất cần thiết và vô cùng quan trọng để có những hướng đi đúng đắn cho doanh nghiệp. Đặc biệt, 2022 đã sắp qua đi, các nhà quản lý cũng cần cập nhật những xu hướng chuyển đổi số mới nhất cho năm 2023 như:

 • Chuyển đổi tập trung tối ưu chi phí
 • Chiến lược cải thiện chuỗi cung ứng
 • Tự động hóa quy trình
 • Low code Platform
 • Ecosystem
 • Tư vấn độc lập
 • Nền công nghiệp 4.0 và máy tính học
 • AI Driven CX

Và với mỗi xu hướng, mỗi cấp độ cần có những bước đi, giải pháp khác nhau để phù hợp theo quy mô, đặc điểm của doanh nghiệp. Tuy nhiên nếu các nhà quản lý lựa chọn được một giải pháp sở hữu đầy đủ những tính năng giúp doanh nghiệp tối ưu được lợi ích, hỗ trợ tăng trưởng vượt trội thì sẽ là cánh cửa rộng mở cho sự bứt phá về doanh thu và lợi nhuận trong tương lai.

Liên hệ ngay AsiaSoft ngay để được tư vấn về các giải pháp phần mềm!

Tin Tức Khác

06 February, 2023

5 công việc quan trọng không thể bỏ qua để bắt đầu Chuyển đổi số

Quá trình chuyển đổi số đòi hỏi sự chuẩn…

01 February, 2023

Tổng hợp những điều cần biết về Quản lý chất lượng?

Quản lý chất lượng là một trong những hoạt động…

30 January, 2023

7 hiểu lầm về số hóa mà doanh nghiệp cần xóa bỏ ngay trong năm mới 2023

Số hóa tài liệu là cụm từ không còn…

30 January, 2023

4 Xu Hướng Công Nghệ Cho Doanh Nghiệp Năm 2023

Theo xu hướng thị trường hiện nay, công nghệ…

12 January, 2023

04 tuyệt chiêu giúp doanh nghiệp gia tăng hiệu quả chốt đơn

Tỉ lệ chốt đơn thấp, chi phí bỏ ra…

09 January, 2023

5 XU HƯỚNG QUẢN TRỊ NHÂN SỰ THÔNG MINH NĂM 2023

Cập nhật TOP 05 xu hướng quản trị nhân…

03 January, 2023

7 xu hướng làm việc phổ biến năm 2023

Làm việc linh hoạt, quan tâm đến chế độ…

02 January, 2023

3 dấu hiệu nhận biết phần mềm CRM đã lỗi thời vào năm 2023

CRM đã chứng minh tầm quan trọng trong quản…

28 December, 2022

ASIASOFT THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT DƯƠNG LỊCH VÀ TẾT NGUYÊN ĐÁN QUÝ MÃO 2023

Kính gửi: Quý khách hàng và đối tác, Công…