Hà Nội: 1900 636 585

TP Hồ Chí Minh: 1900 63 66 89

Đà Nẵng: 023 6222 9308

26 April, 2023

Doanh nghiệp vừa và nhỏ lựa chọn phần mềm quản lý doanh nghiệp như thế nào?

Trong môi trường kinh doanh cạnh tranh ngày nay, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần phần mềm quản lý tốt hơn để tăng năng suất và hiệu quả. Tuy nhiên, làm sao để lựa chọn được phần mềm quản lý doanh nghiệp phù hợp mới là vấn đề mấu chốt. Trong bài viết này, AsiaSoft sẽ giúp bạn khám phá cách các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể chọn phần mềm quản lý doanh nghiệp nha.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ lựa chọn phần mềm quản lý doanh nghiệp như thế nào?
  1. Phân tích nhu cầu

Trước khi lựa chọn bất kỳ phần mềm quản lý nào, doanh nghiệp vừa và nhỏ nên tiến hành phân tích nhu cầu để xác định chức năng, tính năng mà phần mềm cần đáp ứng. Điều này tránh mua các tính năng không cần thiết và tiêu tiền không cần thiết. Các doanh nghiệp nên suy nghĩ về quy trình kinh doanh của mình, những chức năng nào cần thiết để quản lý và kiểm soát doanh nghiệp tốt hơn. 

Ví dụ: Một doanh nghiệp có thể yêu cầu các chức năng tài chính và kế toán mạnh mẽ, quản lý hàng tồn kho và lập kế hoạch sản xuất, trong số những thứ khác. Do đó, doanh nghiệp nên xác định nhu cầu của mình và lựa chọn phần mềm có thể đáp ứng hiệu quả các nhu cầu đó.

  1. Uy tín và chuyên nghiệp

Doanh nghiệp vừa và nhỏ nên lựa chọn phần mềm quản lý chuyên nghiệp và đáng tin cậy. Những phần mềm này phải được thiết kế bởi các nhà phát triển có kinh nghiệm và được hỗ trợ và duy trì bởi các công ty đáng tin cậy. Nếu không, doanh nghiệp có thể gặp phải các sự cố như mất dữ liệu, sự cố hệ thống và không đủ hỗ trợ kỹ thuật. Do đó, doanh nghiệp nên chọn những nhà cung cấp phần mềm có uy tín và ổn định, và những phần mềm này phải có mã chất lượng cao và chức năng đáng tin cậy, đồng thời có thể cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và bảo trì kịp thời.

Asia Enterprise là hệ thống phần mềm quản lý doanh nghiệp giúp cho doanh nghiệp quản lý các hoạt động chủ chốt của mình theo một quy trình thống nhất, từ: kế toán, phân tích tài chính, quản lý mua hàng, quản lý tồn kho, hoạch định và quản lý sản xuất, quản lý hậu cần, quản lý quan hệ với khách hàng, v.v… Asia Enterprise giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp của bạn

  1. Giá cả và hiệu quả chi phí
Doanh nghiệp vừa và nhỏ lựa chọn phần mềm quản lý doanh nghiệp như thế nào?

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần xem xét giá cả và hiệu quả chi phí của phần mềm. Các doanh nghiệp nên lựa chọn một mức giá phần mềm hợp lý và đảm bảo rằng hiệu quả chi phí của phần mềm phù hợp với ngân sách và lợi ích mong đợi của họ. Ngoài ra, các công ty cũng nên xem xét chi phí triển khai phần mềm, chẳng hạn như đào tạo và di chuyển dữ liệu. Vì vậy, doanh nghiệp nên lựa chọn phần mềm có giá vừa phải và cân nhắc chi phí triển khai, bảo trì phần mềm để đảm bảo hiệu quả chi phí cuối cùng.

  1. Tuân thủ và Bảo mật

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần cần đảm bảo rằng phần mềm được chọn tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định của ngành cũng như cung cấp bảo mật đầy đủ. Nếu doanh nghiệp cần xử lý dữ liệu nhạy cảm, chẳng hạn như thông tin khách hàng và thông tin tài chính, thì phần mềm phải có các tính năng bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật ở mức độ cao. Do đó, doanh nghiệp nên chọn phần mềm tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định của ngành, đồng thời có các tính năng bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật mạnh mẽ. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần lưu ý đến chức năng sao lưu và phục hồi dữ liệu của phần mềm để đảm bảo tính bảo mật và độ tin cậy của dữ liệu.

  1. Thân thiện với người dùng

Ngoài những điểm trên, doanh nghiệp cũng cần quan tâm đến tính thân thiện với người dùng của phần mềm. Giao diện phần mềm thân thiện với người dùng có thể giúp nhân viên bắt kịp tốc độ nhanh hơn, giảm lỗi vận hành và nâng cao hiệu quả công việc. Do đó, doanh nghiệp nên lựa chọn những phần mềm có giao diện trực quan, dễ sử dụng để tăng năng suất làm việc của nhân viên. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng nên xem xét khả năng tùy biến của phần mềm để đáp ứng nhu cầu của các nhân viên khác nhau.

  1. Tích hợp với các hệ thống khác
Doanh nghiệp vừa và nhỏ lựa chọn phần mềm quản lý doanh nghiệp như thế nào?

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường sử dụng nhiều hơn một loại phần mềm, chẳng hạn như phần mềm kế toán, phần mềm bán hàng và phần mềm kiểm kê. Do đó, doanh nghiệp nên lựa chọn phần mềm quản lý có thể tích hợp với các hệ thống khác để quản lý và kiểm soát doanh nghiệp. Điều này tránh trùng lặp dữ liệu và lỗi, đồng thời cải thiện hiệu quả và độ chính xác của quy trình kinh doanh.

Kết luận 

Tóm lại, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần xem xét toàn diện phân tích nhu cầu, độ tin cậy và tính chuyên nghiệp, giá cả và hiệu quả chi phí, tuân thủ và bảo mật, thân thiện với người dùng và tích hợp với các hệ thống khác khi lựa chọn phần mềm quản lý. Lựa chọn phần mềm quản lý phù hợp có thể giúp doanh nghiệp tăng năng suất và hiệu quả để thành công trong môi trường kinh doanh cạnh tranh cao. Doanh nghiệp nên so sánh các đặc điểm và chức năng của các nhà cung cấp phần mềm khác nhau và chọn phần mềm phù hợp nhất theo nhu cầu của mình.

Tin Tức Khác

01 March, 2024

Lộ trình sản phẩm là gì? 5 bước tạo lộ trình sản phẩm 

Với tư cách là Người quản lý sản phẩm,…

28 February, 2024

Hệ thống quản lý tài liệu (DMS) là gì?

Các tổ chức ngày nay tạo ra một lượng…

27 February, 2024

CMS là gì? 4 loại hệ thống quản lý nội dung (CMS) hiện nay

CMS, hay Hệ thống Quản lý Nội dung, là…

23 February, 2024

6 mẹo quản lý dự án đối với người kinh doanh tự do

Khi bắt đầu tự kinh doanh, có lẽ bạn…

21 February, 2024

5 mô hình kinh doanh trực tuyến B2C phổ biến hiện nay

Khi bắt đầu kinh doanh , bạn có thể…

20 February, 2024

Sự khác biệt giữa thương mại điện tử B2B và B2C

Trong thế giới kinh doanh, có hai thị trường…

19 February, 2024

Hướng dẫn cách tạo quy trình bán hàng B2B hiệu quả nhất

Trong bối cảnh nền kinh doanh ngày nay, nơi…

30 January, 2024

Tìm hiểu tất tần tật thông tin về quản lý chuỗi cung ứng (SCM) 

Ở cấp độ cơ bản, quản lý chuỗi cung…

26 January, 2024

Nhân viên bán hàng làm gì? 5 kỹ năng cần thiết cho một nhân viên bán hàng

Làm nhân viên bán hàng có thể là một…