Hà Nội: 1900 636 585

TP Hồ Chí Minh: 0909.605.913

Đà Nẵng: 0935.072.299

17 May, 2018

4 Lỗi cần tránh khi sử dụng ERP_ Phần 2: Tính kết nối

Ngay từ bước lựa chọn ban đầu đã có thể gây ra các lỗi nguy hiểm khi áp dụng hệ thống ERP. Trong phần 2, chúng ta sẽ tiếp tục bàn bạc về những lỗi có thể xay ra khi thực hiện ERP. Đó là tính kết nối.

Đầu tư vào bất kỳ hệ thống kinh doanh đầy đủ nào cũng là một thách thức khó hơn so với những gì bạn tưởng tượng. Nó đủ phức tạp để yêu cầu nhiều hơn kiến thức bạn đang có. Thậm chí ngay trong bước đầu tiên – quy trình lựa chọn, cũng đã có 4 nhân tô có thể gây tranh cãi: độ tin cậy, tốc độ, đánh giá và tính phức tạp.

Tiếp theo, trong quá trình thực hiện, một điều thường bị bỏ qua đó là sự kết nối của các hệ thống đám mây.

1.Bỏ qua kết nối của ERP

Tính kết nối và vấn đề mở rộng băng thông là điều đặc biệt quan trọng với hệ thống ERP, không giống như phiên bản tiền đề, nó chỉ đòi hỏi mức chú ý vừa phải. Lý do vì hệ thống ERP phụ thuộc hoàn toàn vào việc xử lý bên ngoài để hoàn thành công việc.

Mỗi bước phát triển trên hệ thống yêu cầu sựu kết nối ERP cao hơn, và điều này có nghĩa là yêu câu nhiều ngân sách hơn cho các bước phát triển của doanh nghiệp bạn. Nếu tổ chức bạn không chú ý tới tính kết nối ERP, nó sẽ thật nguy hiểm vì tiêu tốn nguồn tài chính và nhân lực cho những gì xảy ra.

2.Các quy trình chạy và khởi chạy trước

Trước khi khởi chạy hệ thống ERP, yêu cầu mở rộng băng thông có thể bị tối thiểu hóa và có thể kiểm tra trước. Trong giai đoạn này, điều quan trọng là phải đo lường cẩn thận mục tiêu bằng cách chia tổng công suất cho mức độ tin cập, thay vì tập trung vào việc tối đa hóa công suất xử lý.

Tuy nhiên, một khi giai đoạn khởi chạy trước hoàn tất và doanh nghiệp sẵn sàng để phát triển, việc tăng cường băng thông trở thành cần thiết. Thật không may mắn, nhiều nhà quản lý dự án ERP có xu hướng quên giới hạnh này, do đó bỏ qua nó.

Do đó, hiệu suất của ERP sẽ bị ảnh hưởng cùng một mức độ phân tâm của người quản lý. Thất bại này có thể dẫn tới việc lập ngân sách quá mức, cũng như phá vỡ mọi hỗ trợ và khuyến khích đào tạo từ doanh nghiệp, do đó tạo thêm khó khăn ở các giai đoạn sau.

3.Dự đoán các yêu cầu của băng thông

Khi doanh nghiệp hoàn thành tất cả cách vấn đề họ có thể giải quyết và nó vẫn không hoạt động có thể cần phải nâng cấp việc mở rộng băng thông. Hầu hết các nhà cung cấp ERP cung cấp các khoản phí mở rộng hợp lý, chỉ cần hạn ngạch không nằm ngoài giới hạn của hợp đồng. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp không dự đoán chính xác các yêu cầu về băng thông của hệ thống ERP, chi phí phát sinh thường rất cao và có thể khiến tổ chức chi tiêu nhiều hơn dự kiến.

Điều này dẫn đến thực tế là các doanh nghiệp bắt đầu đo băng thông nhiều năm. Hiện tại nhiều nhà cung cấp ERP cung cấp giá cả hợp lý để mở rộng băng thông. Đó là lý do tại sao các nhà quản lý cần phải chú ý đến khía cạnh tiềm năng này bằng cách nghiên cứu các loại băng thông cơ bản và nâng cấp dưa trên nhu cầu lâu dài.

Tất nhiên, tất cả những điều này đòi hỏi các tổ chức phải thực hiện các kết hoạch thận trọng, được hỗ trợ bởi bộ phận quản lý rủi do để đảm bảo rằng hệ thống ERP tiếp tục hoạt động và chứng minh hiệu quả. Cụ thể là có thể đo lường thường xuyên và kiểm tra hoạt động là rất cẩn thiết trong bất kỳ phương pháp quản lý nào được áp dụng, nếu không, kết nối của ERP sẽ gây ra những hạn chế đột ngột, gây thiệt hại cho hiệu quả kinh doanh.

Tin Tức Khác

02 April, 2021

Checklist các công cụ chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Trong bối cảnh hiện nay, tầm quan trọng của…

02 April, 2021

Hệ thống ERP là gì? Khi nào doanh nghiệp cần ứng dụng ERP1

Xu hướng ứng dụng ERP (phần mềm Hoạch định nguồn lực…

14 May, 2020

Lợi ích của hệ thống Phần mềm quản lý doanh nghiệp – ERP cho doanh nghiệp

ERP là viết tắt của cụm từ Enterprise Resource…

12 February, 2020

Trường hợp nào thì kê khai thuế theo tháng/theo quý

Theo quy định tại điều 15 Thông tư số…

16 December, 2019

Khuyến cáo về việc triển khai Hóa đơn điện tử

Thông tin mới nhất về việc áp dụng triển…

29 October, 2019

Hết năm 2019, bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử tại doanh nghiệp Hà Nội

Công ty đang sử dụng hóa đơn giấy, sắp…

24 September, 2019

Xuất hóa đơn vào ngày nghỉ thì có hợp lệ?

hiều người mặc định chủ nhật hoặc ngày lễ…

17 July, 2019

Tiền nghỉ mát, du lịch có phải nộp thuế TNCN không?

Tiền nghỉ mát, du lịch có phải nộp thuế…

26 February, 2019

Chi phí loại trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp

Chi phí loại trừ khi tính thuế thu nhập…